Tìm hiểu chi tiết về ống ruột gà lõi thép

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp, con người đã nghiên cứu, sản xuất thành công nhiều vật liệu mang tính ứng dụng trong cuộc sống. Sản phẩm ống ruột gà lõi thép chính là một trong những vật liệu ứng dụng được sử dụng phổ biến trong thị trường hiện nay. Tuy nhiên có không ít người vẫn chưa thể biết chi tiết về sản phẩm và cần khai thác nhiều thông tin hơn nữa. Hãy tham khảo bài viết sau để biết hơn về loại ống này nhé!

Ống ruột gà có lõi thép 
Ống ruột gà có lõi thép

Tổng quan về sản phẩ

 • Cấu tạo

Tổng thể hình dáng bên ngoài của sản phẩm chắc chắn bạn đã hình dung được ống có dạng ruột gà gồm nhiều vạch (vằng) được bố trí bên mặt ngoài của sản phẩm. Vật liệu được sử dụng để tạo thành ống ruột gà chính là thép nằm tại phần lõi của sản phẩm. Phần vỏ bên ngoài được làm từ chất liệu chống cháy cùng với thép mạ kẽm được sản xuất với mô hình nhúng nóng hiện đại mang đến cho ống những ưu điểm tuyệt vời.

 • Ứng dụng 

Ứng dụng chủ đạo của sản phẩm đó chính là dùng trong mục đích luồng, bảo quản dây điện tại nhiều công trình khác nhau. Tại các công trình dân dụng, công trình công cộng, công trình nhà chung cư, … có lắp đặt điện âm tường hoặc đặt nổi trên bề mặt đều cần dùng sản phẩm này. Nói chung thiết kế ống lõi thép dạng ruột gà được sử dụng chủ yếu trong ngành điện năng và phục vụ cho đối tượng có sử dụng điện năng trong không gian.

 • Phân loại

Trong thị trường hiện nay có nhiều loại ống ruột gà có thiết kế lõi bằng thép đáp ứng mục đích sử dụng của chúng ta trong điều kiện tương đương. Sản phẩm ống lõi thép trần, ống lõi thép bọc nhựa PVC, ống lõi thép bọc nhựa chống thấm dầu và nước, sản phẩm ống lõi thép bọc lưới inox, bọc nhựa PVC và lưới inox, …. Đây chính là những mặt hàng điển hình nhất có trên thị trường của sản phẩm ống ruột gà lõi thép.

Ưu điểm của sản phẩm

 • Chất lượng cao

Chất lượng của ống ruột gà đến từ vật liệu được sử dụng để tạo thành thiết kế chung của sản phẩm. Thép, vật liệu chống cháy cùng với lớp mạ kẽm mang đến khả năng chịu nhiệt vô cùng tốt cho ống ruột gà trong khi sử dụng. Điều này vừa mang đến giá trị về mặt tuổi thọ cho ống ruột gà nhưng cũng mang đến chất lượng về vấn đề bảo an trước các sự cố cháy nổ trong khi sử dụng.

 Ống ruột gà có lõi thép dùng bọc dây dẫn điện
Ống ruột gà có lõi thép dùng bọc dây dẫn điện
 • Thiết kế đơn giản

Sản phẩm có thiết kế khá đơn giản nên mang đến sự mới mẻ, tiện lợi cho người sử dụng; không gian sử dụng ống ruột gà trông đẹp hơn, tiện nghi hơn với sự có mặt của ống. Dây điện được sắp xếp gọn gàng cũng như được bảo quản chất lượng tốt nhất. Không gian có sử dụng ống ruột gà đạt được giá trị thẩm mỹ như mong muốn và giản thiểu được các nguy cơ mất an toàn về điện năng.

 • Mang đến giá trị kinh tế lớn

Tại sao sử dụng ống ruột gà lõi thép lại mang đến công dụng về kinh tế cho người sử dụng? Vì với ứng dụng của ống ruột gà, khi sử dụng khách hàng có thể bảo quản được chất lượng của dây dẫn điện và giảm được chi phí mua mới dây dẫn. Kinh phí mua hàng ban đầu dành cho việc mua ống ruột gà có thể lớn nhưng kinh phí dành cho việc sửa chửa đường dây dẫn điện lại được cắt giảm đi rất nhiều lần.

 • Sử dụng dễ dàng

Ứng dụng ống ruột gà trong cuộc sống của chúng ta được đánh giá là rất quan trọng đồng thời luồn dây điện vào ống dẫn này không hề khó. Chỉ cần luồng thẳng dây dẫn điện vào ống ruột gà có kích thước đường kính tương đương với kích thước của dây dẫn để lắp đặt âm tưởng hoặc lắp đặt nổi theo nhu cầu. Với những ưu điểm nào có được thông qua việc sử dụng sản phẩm chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua sự có mặt của nó hiện nay.

 • Mang đến giá trị an toàn điện năng

Ống ruột gà được dùng để luồn dây dẫn điện nên chúng ta có thể loại bỏ được nhiều nguy hiểm về điện như rò rỉ, hở mạch, … trong khi sử dụng. Cuộc sống của con người được bảo vệ đến mức tối ưu nhờ sự có mặt của thiết bị này và điện năng không trở thành mối nguy hại đe dọa đến chất lượng sống nhờ dùng ống.

Ống ruột gà có lõi thép chất lượng cao
Ống ruột gà có lõi thép chất lượng cao

Lưu ý khi sử dụng ống ruột gà lõi thép

 • Đường kính của dây dẫn điện cần phải thấp hơn 75% diện tích bên trong của ống dẫn ruột gà tương đương. 
 • Chú ý chuẩn bị dây mồi để bắt đầu luồn dây dẫn điện vào bên trong ống ruột gà.
 • Cắt ống bằng dụng cụ chuyên dụng nhằm không làm thay đổi hoặc biến dạng ống.
 • Chú ý đến nhiệt độ của môi trường, điều kiện của môi trường nhằm chọn mua được ống ruột gà có chất liệu tương đương và nâng cao chất lượng sử dụng.
 • Khi sử dụng ống ruột gà để âm tường hãy chú ý không nên âm tường với kích thước quá sâu nhằm tạo điều kiện cho việc sửa chữa sau này.
 • Nhớ mua hàng đúng quy chuẩn (Mỹ hoặc Nhật Bản) để sử dụng để mang đến tác dụng cao nhất.

Khi bạn có nhu cầu mua ống ruột gà lõi thép chất lượng hãy liên hệ với điểm bán gần nhất để có được tư vấn chuyên nghiệp cho mình nhé!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger