Bảng Giá Sửa Máy Bơm Nước Tại hà nội Giá rẻ

Sửa Máy Bơm Nước | Lắp Đặt Nhanh Uy Tín tại hà nội và cách hướng dẫn kiểm tra máy bơm

Chúng tôi Biết rằng máy bơm nước có thể bị hỏng tại bất kỳ thời điểm nào và các thành phần linh kiện cấu tạo của máy bơm nhất định có thể bị hao mòn theo năm tháng. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui khi được giúp khách hàng với tất cả các yêu cầu của quý khách, từ sửa máy bơm nước tại nhà đến cung cấp và lắp đặt phụ tùng linh kiện thay thế.
chúng  tôi có bộ phận dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà đông đảo, thợ sửa máy bơm nước có thể sửa chữa và bảo dưỡng trên tất cả các loại máy bơm nước và động cơ  máy bơm. Dịch vụ sửa máy bơm nước tại hà nội này bao gồm tìm nguồn cung ứng phụ kiện, thay thế và  phát hiện lỗi trên thiết bị hiện . Công việc có thể được thực hiện ngay tại chỗ hoặc trong khu sửa chữa  được trang bị thiết bị đầy đủ của chúng tôi.
công Việc sửa máy bơm nước tại nhà nếu có công cụ hỗ trợ và hiểu biết về điện một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời giờ và đảm bảo máy bơm trong nhà hoạt động tốt sau khi sửa chữa. Hãy liên hệ gọi chúng tôi ngay lập tức, chúng tôi đảm bảo sẽ làm khách hàng hài lòng.
sửa máy bơm nước tại hà nội
sửa máy bơm nước tại hà nội

1. Các hiện tượng hư hỏng máy bơm nước thông dụng hay gặp

  • Sửa máy bơm nước chạy nhưng nước không lên bồn.
  • Sửa máy bơm nước bị hư hỏng cánh quạt nước.
  • Sửa máy bơm nước bị hư, cháy tụ.
  • Sửa máy bơm nước kêu to do hỏng vòng bi, bạc đạn.
  • Sửa máy bơm nước bị nổ dây đồng bên trong phần điện, chập cháy do quá tải.
  • Sửa máy bơm nước giếng khoan gia đình vẫn hoạt động nhưng nước bơm không lên.

Nguyên nhân gây hỏng máy bơm nước và phương án sửa máy bơm theo từng hiện tượng.

Máy bơm nước bị hư hỏng, gặp sự cố không đơn thuần chỉ xuất phát từ máy bơm mà có thể do các thiết bị điều khiển liên quan hoặc đường nước, đường điện đang kết nối với máy. Ngoài ra, các sự cố cũng phân chia theo các loại máy bơm khác nhau. Do đó chúng tôi sẽ phân loại điển hình như bên dưới để bạn đọc dễ theo dõi.
cấu tạo máy bơm nước
cấu tạo máy bơm nước
 
Tất cả kiến thức về cách sửa máy bơm bên dưới không phải là hướng dẫn để bạn có thể tự sửa máy bơm mà là cách chúng tôi minh bạch các thông tin để khách hàng có thể hiểu được chúng tôi đang làm gì với máy bơm nước nhà mình. Khi có sự cố về máy bơm, tốt nhất hãy gọi dịch vụ thợ sửa máy bơm chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ có mặt trong vòng 15 phút!
Gọi thợ đến ngay
Đặt hẹn với thợ

2. hiện tượng máy bơm nước chạy nhưng nước không lên bồn

2.1 Đối với máy bơm nước thủy cục

Nguyên nhân máy bơm chạy mà nước không lên

Khi quan sát máy bơm nước tại nhà vẫn chạy nhưng nước không lên bồn hay bể chứa thì đối với trường hợp dùng để bơm nước thủy lực sẽ có các nguyên nhân như sau:
Cánh quạt của máy bơm nước bị gãy, hư hỏng hoặc bị mòn quá mức, lúc này bơm sẽ không đẩy nước được.
Bị chạm, chập dây điện bên trong động cơ, trường hợp này khá khó nhận biết, nguyên nhân là do chạm nhẹ nên máy bơm vẫn quay nhưng lúc này động cơ quay dưới công suất rất nhiều do đó không đủ lực để bơm nước lên bồn.
Trường hợp phổ biết nhất là do các kết nối ống nước với máy bơm nước tại nhà của bạn như ren ống, rắc co bị mòn, hở theo thời gian sử dụng, xảy ra tình trạng rò nước và gây mất áp lực nước.

Cách sửa máy bơm nước chạy nhưng nước không lên bồn

 kiểm tra và khắc phục tình trạng chạm điện,Thay cánh quạt mới và thay thế các rắc co, mối nối hay ống nước bị hư hỏng nêu ở nguyên nhân cuối cùng phía bên trên.

2.2 Đối với máy bơm hút nước từ bể nước ngầm

Nguyên nhân máy bơm từ bể hay bồn chứa không lên nước

Các nguyên nhân thường gây ra tình trạng máy bơm không lên nước là:
Bị kẹt hoặc bị hỏng Luppe (còn gọi là chõ bơm, rọ bơm, rọ hút, van chân, thiết bị dùng nhằm ngăn cản sự hồi ngược lại nguồn nước bên trong đường ống, tránh bị tụt nước.)
Máy bơm nước bị hở phốt (còn gọi là phớt vòng đệm phớt, có tên tiếng anh là Felt washer giúp làm kín bộ phận trục máy bơm và đầu bơm khi máy bơm hoạt động)
Đường ống nước, rắc co hay các cút nối nước bị hở
Cánh quạt bị gãy nên bơm không hoạt động đúng cách.
Cách sửa máy bơm không hút nước từ bể ngầm
Việc khắc phục là giải quyết đúng tình trạng máy bơm nước tại nhà của bạn đang gặp phải, nếu hở phốt/ phớt thì làm lại phớt, gãy cánh thì thay cánh. Trường hợp Luppe hay các vật tư liên quan như rắc co, đường ống hỏng thì cần thay thế.

2.3 Đối với máy bơm giếng

Nguyên nhân máy bơm giếng không lên nước

Máy bơm giếng thì cũng có những nguyên nhân gây ra hiện tượng chung như 2 trường hợp trên:
Tuy nhiên loại bơm giếng có một điểm khác có thể gây ra tình trạng bơm nước không lên là thiết bị T tăng áp (hay còn gọi là van chỉnh áp.) Đây là thiết bị để điều chỉnh áp suất và lượng nước của giếng khoan. Lượng nước ra và đẩy cao của máy bơm nước phụ thuộc chủ yếu vào van áp điều chỉnh cho giếng khoan không bị mất áp khi bạn sử dụng giếng hồi với bộ hút sâu.
Các thiết bị khác kết nối với máy bơm nước bị lỗi, bao gồm rắc co, đường ống nước kết nối hoặc van 1 chiều bị hỏng.
Nguyên nhân thường thấy khác là tình trạng hụt nước do Luppe hỏng hoặc phớt bị rò rỉ.

Cách sửa máy bơm nước giếng không lên nước

Với các nguyên nhân nêu trên thì cách khắc phục chủ yếu là thay thế các linh kiện bị hỏng, tuy nhiên việc quan trọng tiên quyết là thợ phải  tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố trước khi tiến hành thay thế, sửa chữa.
Gọi thợ đến ngay
Đặt hẹn với thợ

3. Các hỏng hóc thường gặp đối với máy bơm tăng áp tại nhà

3.1 Sửa máy bơm tăng áp kêu tạch tạch, gây ồn

Nguyên nhân máy bơm tăng áp gây ồn khi hoạt động

Hiện tượng này xảy ra là do áp lực nước do máy bơm tăng áp tạo ra không thắng được áp lực phản hồi từ thiết bị sử dụng nước (vòi nước, máy giặt..), do đó Rơ le áp lực sẽ ngắt mở liên tục nên phát sinh tiếng kêu “tạch tạch”.
Lưu ý hiện tường này chỉ xảy ra với máy bơm tăng áp dùng rơ le cơ, còn loại bơm tăng áp dùng rơ le điện tử thì hoàn toàn không có tiếng ồn kiểu này.

Cách sửa máy bơm tăng áp kêu ồn

Để khắc phục thì đơn giản là cần tăng áp lực nước cho máy bơm. Để xử lý hiện tượng này, quý khách có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.

3.2. Máy bơm bị không hoạt động do hỏng bình tăng áp

Đây là sự cố rất dễ phát hiện nếu quan sát trực tiếp, tuy nhiên do bơm tăng áp không phải lúc nào cũng ngay tầm mắt người dùng mà thường đặt trên sân thượng hoặc các vị trí khuất nên người dùng ít cơ hội phát hiện.

Nguyên nhân bình tích áp bị hỏng

Việc hỏng bình tăng áp thường do tác nhân vật lý như bị vật cứng va chạm hoặc do tình trạng oxy hóa làm bình mục (do để ngoài trời)…

Cách thay thế bình tăng áp

Đa số các máy bơm tăng áp sử dụng tại nhà đều có thể tìm được bình tăng áp thay thế, tuy nhiên cũng có một số loại máy bơm ít được tiêu thụ thì khó tìm được phụ kiện thay thế, lúc đó bắt buộc phải thay cả máy bơm.

4. Máy bơm nước bị rò điện, chập điện tại nhà

Nguyên nhân máy bơm bị chập

Một số nguyên nhân gây chập điện từ máy bơm nước(không phải chập gây ra do nguồn điện)

Máy bơm nước bị ẩm, thấm nước. Máy bơm là thiết bị tiếp xúc với nước và đa số tiếp xúc với không gian ngoài trời, nên đôi khi không tránh khỏi bị đôi lúc bị tích tụ ẩm, nước vào bên trong máy, gây ra chập cháy.
Máy bơm nước bị chạm dây, cháy phim cách điện bên trong, gây rò rỉ điện gây thân máy và chập điện.
Máy bơm nước bị chạm cháy sau khi đem đi sửa chữa, quấn lại dây đồng. Nguyên nhân là do dây đồng bị xước trong quá trình quấn dây.

Cách sửa máy bơm nước bị chập điện

Sau khi xác định nguyên nhân thì việc sửa chữa tiến hành phải đảm bảo tuân thủ chất lượng như sử dụng phim cách điện, dây đồng tốt, đúng quy cách, quá trình quấn không được gây xước dây. Lắp đặt bơm ở vị trí khô ráo, không bị mưa ướt…
máy bơm nước bị chập điện
                                                      Thợ sửa máy bơm nước bị chập điện

5. Máy bơm nước kêu to nhưng không chạy

Các trường hợp này đa số thì người thợ sửa máy bơm nước cần tiếp xúc, tháo máy ra mới xác định chính xác nguyên nhân, có thể nằm trong các trường hợp sau:

Nguyên nhân máy bơm kêu to mà không chạy

Cháy tụ, nhận biết rất nhanh vì tụ thường bị biến dạng
Bị bó phớt/ phốt
Cháy cuộn khởi động từ
Chạm dây
Hỏng vòng bi/ Bac đạn

Cách sửa máy bơm nước kêu to nhưng không chạy

Tùy theo nguyên nhân, thợ sửa máy bơm nước tại nhà sẽ tiến hành thay tụ mới, tháo cánh và điều chỉnh lại phớt hoặc quấn lại dây cho khởi động từ hoặc động cơ.

6. Máy bơm bị rò rỉ nước

Nguyên nhân máy bị rò rỉ

Các thành phần, chi tiết trong bơm bị ăn mòn, không còn kín như trục động cơ, phớt…
Ống nước, ren nối vào bị lỏng hoặc hở

Cách sửa máy bơm bị rò rỉ nước

Thay máy bơm nuóc mới vì các chi tiết quan trọng như trục động cơ hay phớt khi đã ăn mòn thì chứng tỏ máy sử dụng đã lâu, trường hợp này thay mới thì tiết kiệm hơn sửa chữa.
Thay thế các ống nước rò rỉ, rắc co hay ren nối hư hỏng.

7. Máy bơm nóng bất thường khi hoạt động

Đây là một trường hợp có hiện tượng có thể gây nguy hiểm về điện hoặc nhẹ hơn thì máy bơm không hoạt động đúng nhu cầu của người sử dụng.

Nguyên nhân bơm bị nóng

Máy bơm có công suất nhỏ hơn yêu cầu thực tế. Ví dụ nhà 2- 3 tầng (3 – 4 tấm) nên sử dụng các loại máy bơm đẩy có công suất 200W nhưng lắp nhầm bơm 125W thì dẫn đến thiếu công suất, bơm sẽ hoạt động quá tải.
Nguồn nước cấp không đủ, ví dụ đường ống dẫn nước hay Luppe nghẽn gây ra không đủ nước cho bơm.
Các loại bơm kém chất lượng sử dụng dây nhôm để quấn động cơ hoặc máy bơm không rõ nguồn gốc gian dối về công suất thực.
Bị kẹt bac đạn (vòng bi).

Cách sửa chữa máy bơm bị nóng

Chọn đúng máy bơm có công suất phù hợp, chọn các loại máy chính hãng có công suất thực.
Kiểm tra nước cấp có phù hợp cho máy bơm không để có biện pháp bổ sung.
Bảo dưỡng, sửa chữa bạc đạn để đảm bảo bơm hoạt động ổn.

8.Bảng giá sửa chữa máy bơm nước tại nhà HÀ NỘI, lắp đặt máy bơm tại nhà

+ Máy bơm tăng áp hỏng rơle (tùy theo hiệu máy bơm) giá 250.000 – 350.000 VND
+ Máy bơm tăng áp bị hỏng bình áp: giá 280.000đ
+ Sửa Máy bơm tăng áp bị hỏng van một chiều: giá 250.000 VND
+ Sửa Máy bơm hút chân không hỏng phớt (tùy công suất) giá 250.000 – 350.000 VND
+ Sửa Máy bơm ly tâm hỏng phớt (tùy công suất) giá 300.000đ – 450.000 VND
+ Sửa Máy bơm hút chân không cháy động cơ (tùy công suất) giá 450.000– 1.000.000 VND
+ Sửa Máy bơm ly tâm cháy động cơ (tùy công suất) giá 550.000 – 1.100.000 VND
+ Sửa Máy bơm hút chân không hỏng tụ đề (tùy công suất) giá 250.000 – 450.000 VND
+ Sửa Máy bơm ly tâm hỏng tụ đề (tùy công suất) giá 300.000 – 450.000 VND
+ Sửa Máy bơm bị tụt nước: giá 150.000 VND
+ Máy bơm hút chân không hỏng cánh bơm (tùy công suất) giá 250.000 – 550.000 VND
+ Máy bơm Ly tâm hỏng cánh bơm (tùy công suất) giá 350.000 – 550.000 VND
+ Sửa Máy bơm bị hỏng phao điện (giá chưa bao gồm vật tư) giá 150.000 VND
+ Sửa Máy bơm bị đứt dây điện lên phao (giá chưa bao vật tư và tùy thuộc địa hình thi công) giá 200.000 – 500.000 VND
+ Sửa Máy bơm hút chân không bị hỏng bi: (tùy công suất, thay bi Nhật) giá 300.000 – 400.000 VND
+ Máy bơm ly tâm bị hỏng bi (tùy công suất, thay bi Nhật) giá 300.000 – 450.000 VND
Tư vấn đúng, không để khách hàng gắn loại máy thừa/ thiếu công suất hay nhu cầu.
Chỉ bán và lắp đặt hàng chính hãng.
Bảo hành 12 tháng, bao gồm cả việc tháo ống nước tiếp nối, đem máy bơm đi bảo hành nếu có sự cố.
Cho khách hàng mượn máy bơm sử dụng tạm trong trường hợp bảo hành mất nhiều thời gian
Sử dụng vật tư tốt, tư vấn và dùng phương án sửa chữa máy bơm tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.
Gọi thợ đến ngay -Đặt hẹn với thợ

9. Câu hỏi thường gặp về sửa máy bơm nước

Máy bơm bị chập cháy điện

Vì sao máy bơm nước bị cháy?

Nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa máy bơm nước của các thợ sửa máy bơm thì trường hợp máy bơm nước bị cháy đa số là do chạm dây, cháy phim cách điện bên trong, gây rò rỉ điện lên thân máy và chập điện hoặc do quá trình quấn lại dây đồng bị lỗi. Nguyên nhân phổ biến khác là do bơm chạy không tải, tức là nước không vào máy bơm, hoạt động lâu sẽ nóng và cháy.

Máy bơm nước bị rò điện hay bị chập điện thì phải làm gì?

Việc cần làm đầu tiên là ngắt ngay nguồn máy bơm bằng cách tắt CB máy bơm. Trường hợp khó tiếp cận để tắt CB máy bơm nước nằm thì có thể khẩn cấp tắt CB tổng của nhà hoặc của tầng đặt máy bơm.
Việc tiếp theo là xác định nguyên nhân chính xác để khắc phục. Để nhanh chóng tìm lý do, bạn có thể đọc lại nội dung bài viết phía trên hoặc có thể gọi trực tiếp thợ sửa máy bơm nước của 1FIX™ đến kiểm tra và đưa ra phướng án khắc phục.

Dấu hiệu máy bơm nước bị cháy là gì?

Dấu hiệu máy bơm nước bị cháy thường được xác định bằng trực quan đầu tiên như nghe mùi khét, đứng gần không nghe tiếng bơm chạy, bơm không bơm nước…Hoặc nặng hơn là tình trạng cháy do chập điện có thể làm nhảy CB máy bơm hoặc CB tổng của nhà.
Trên các máy bơm hiện đại, Rơ le nhiệt cảm biến tự động bị sẽ tự ngắt dòng điện mỗi khi nhiệt độ máy bơm lên quá cao, tuy nhiên không phải máy bơm nào cũng có bộ phận này, cũng như nó cũng có thể bị hỏng. Lúc này hệ thống điện bên trong bị nóng chảy, tạo ra làn khói đen và mùi khét lẹt bạn có thể ngửi thấy.

Hiện tượng máy bơm bị hỏng

Lý do bơm không lên nước

Đây là một câu hỏi rất rộng, việc trả lời chính xác phụ thuộc vào máy bơm là loại gì và mục đích sử dụng của chúng. Đọc lại bài viết này ở mục 2.1 sẽ giúp quý khách xác định chính xác nguyên nhân theo từng trường hợp.
Lưu ý là cũng có cả trường hợp máy bơm nước có điện mà không lên nước, hay nói cách khác lúc này máy bơm vẫn hoạt động nhưng cánh quạt hay một bộ phận máy bơm, hay đường ống hỏng cũng gây ra hiện tượng này.

Nguyên nhân máy bơm nước kêu to

Máy bơm kêu to thường thấy trong 3 trường hợp, một là do rơ le điề khiển bơm tăng áp dạng cơ bị kêu, hai là do bản thân máy bơm bị lỗi, và cuối cùng là do hệ thống chân đế hoặc các thành phần gá vào máy bơm gây ồn.
Với trường hợp 1, việc xử lý khá đơn giản, chúng tôi đã có bài viết cách sửa máy bơm tăng áp gây ồn ở đây.
Trường hợp 2 thì thường do các vòng bi bạc đạn, quạt hay phớt của máy bơm bị hao mòn hay bị kẹt, lúc này cần tiến hành vệ sinh và bảo trì máy bơm.
Trường hợp cuối là do chân đế thì chúng ta tiến hành gia cố lại chắc chắn để máy không xê dịch trong quá trình hoạt động và gây ồn. Bên cạnh đó, cũng có thể trong quá trình hoạt động, dưới áp lực của nước bơm, ống nước có thể rung lắc và đập vào mái tôn, tường nhà…gây ra tiếng ồn. Cũng cần lưu ý nguyên nhân này để giải quyết sự cố được triệt để hơn.

Tại sao máy bơm tăng áp mau hư khi sử dụng cho đường ống nước nóng?

Khi hoạt động, máy bơm tăng áp thông thường chỉ có thể cho dòng nước mát chạy qua máy mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên các loại máy bơm này không được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao, do đó với việc nguồn nước nóng (từ ống nước chảy ra từ máy năng lượng mặt trời chẳng hạn) có thể gây quá nhiệt và làm hỏng các thành phần bên trong của máy bơm.
Với trường hợp này, không có khả năng để sửa máy và lại tiếp tục dùng. Nên sử dụng máy bơm nước tăng áp có khả năng chịu nhiệt.

Về dịch vụ sửa máy bơm của chúng tôi

Giá sửa máy bơm tại nhà là bao nhiêu?

Như có thể tham khảo từ bảng giá phía trên, việc lắp đặt hay thay thế may bơm thường có xác định giá trước vì công việc có thể dự toán. Tuy nhiên đối với công việc sửa máy bơm nước thì việc báo giá sửa trước khi kiểm tra máy bơm là không khả thi.
Cho đến khi tận tay người thợ sửa máy bơm tháo bơm ra để kiểm tra thì không thể xác định được lý do hỏng hóc, do đó không thể báo giá trước. Giống như bạn không thể yêu cầu bác sĩ kê đơn thuốc khi họ chưa trực tiếp khám bệnh cho bạn.

Chính sách bảo hành máy bơm sau khi sửa

Tùy tình trạng máy bơm và thỏa thuận khi thợ của 1FIX™ trao đổi với khách hàng. Thời gian bảo hành sẽ được xác nhận giữa 2 bên trên hóa đơn của 1FIX™ đưa cho khách hàng khi sửa xong.

Địa chỉ sửa máy bơm gần đây?

Thợ sửa máy bơm nước của OCT có mặt khắp các quận huyện của HÀ NỘI, do đó chỉ cần quý khách nhấc máy gọi, chúng tôi sẽ đến tận nơi kiểm tra máy và báo giá minh bạch phương án sửa chữa.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%
Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ. Xem chi tiết tại đây
Gọi thợ đến ngay
Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.
Đặt hẹn với thợ
Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

4 bước sửa máy bơm nước chập điện bởi thợ sửa máy bơm

Cách sửa máy bơm nước bị chập điện

Bước 1: Ngắt tất cả các nguồn điện liên quan

Ở bước này, bạn phải ngắt toàn bộ điện cấp cho máy bơm, điện cấp cho phao điện điều khiển máy bơm nước để tránh thiệt hại lan sang các thiết bị, đường dây khác.

Bước 2: Xác định nguyên nhân gập chập điện máy bơm

Như đã đề cập, việc máy bơm bị chạm điện thường là do chạm dây, bị nước vào thân máy bơm, cháy phim cách điện bên trong, gây rò rỉ điện lên thân máy gây chập điện hoặc do quá trình quấn lại dây đồng bị lỗi. Nguyên nhân phổ biến khác là do bơm chạy không tải, tức là nước không vào máy bơm, hoạt động lâu sẽ nóng và cháy và chập điện. Ở bước này, gần chắc chắn bạn phải tháo máy bơm, cắt nguồn điện và ống nước để lấy máy bơm đi sửa chữa.

Bước 3: Khắc phục nguyên nhân trực tiếp

Để khắc phục các nguyên nhân có thể xảy ra như để nêu ở bước 2, thợ sửa máy bơm có thể phải lấy máy đi quấn lại dây đồng, thay phim cách nhiệt, hay kiểm tra và xử lý hiện tượng nước không vào máy bơm do đường ống nước cấp hoặc các loại van, khóa…trên ông nước. Tùy theo việc kiểm tra thực tế tại hiện trường để thợ sửa máy bơm có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Bước 4: Lắp đặt lại máy bơm

Sau khi sửa máy bơm nước hoặc sửa đường nước hay các thiết bị liên quan đã gây ra sự cố chập điện máy bơm thì ta mới tiến hành lắp đặt lại máy bơm vào vị trí cũ (hoặc đôi khi thay máy bơm mới hoàn toàn có thể là phương án tiết kiệm hơn). Đấu nối đường nước, phao điện (nếu có.)

Thông Tin Liên hệ:

Chúng tôi luôn tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách hàng trung thực nhiệt tình. Hotline: 08352 88866 – Sự hài lòng của khách hàng là niềm vui cho chúng tôi!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger